Máy bơm chìm Giếng khoan là gì?


Sự khan hiếm nước là một vấn đề phổ biến ở hầu hết các vùng của nước ta do lượng mưa rải rác và sự hiện diện không đồng đều của các nguồn nước như sông, ao, giếng, v.v. Điều này đòi hỏi phải khai thác nước ngầm để cung cấp cho nhà ở, công nghiệp và đất nông nghiệp. Để hút nước từ lòng đất, điều quan trọng là phải lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan. Máy bơm chìm Giếng khoan là loại máy bơm đặt chìm hoàn toàn trong nước và được làm kín khí.

Máy bơm chìm Giếng khoan được ứng dụng trong hệ thống tưới tiêu trang trại, hệ thống chữa cháy, nước và khoan giếng sâu, nhà ở, công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải.

Máy bơm chìm bao gồm một động cơ điện xoay chiều, cánh bơm, bộ khuếch tán, bộ phận bảo vệ cáp, cáp điện chìm. Máy bơm Giếng khoan được đặt trong một lỗ khoan (lỗ hình trụ) được đào trong lòng đất và được kết nối với nguồn cung cấp điện để hoạt động. Một máy bơm chìm nâng nước lên mặt đất bằng cách chuyển đổi năng lượng quay của cánh bơm thành động năng của nước. Nước được hút vào máy bơm, nơi nó được đẩy / nâng lên nhờ chuyển động quay của cánh quạt thông qua bộ khuếch tán.

Xem các bài viết về máy bơm chìm giếng khoan